Bấm huyệt chữa viêm xoang mũi, hốc mũi, tắc mũi

Bấm huyệt chữa viêm xoang mũi, hốc mũi, tắc mũi

VĂN ĐỨC

(Theo "Tự ấn huyệt chữa bệnh bằng bàn tay thần kỳ" - TQ XB 1997)

Khi bị viêm xoang mũi, tắc mũi, có thể dùng phương pháp tự bấm huyệt để chữa trị, phương pháp như sau:

Ần các huyệt trong trì, đại chùy, phế du, hợp cốc v.v... Nếu là tắc mũi thì khi bấm như vậy sẽ có hiệu nghiệm ngay và là cách điều trị mang lại hiệu quả rất lớn, bất ngờ. Còn khi bị viêm xoang mũi, cũng phải chọn các huyệt thích hợp để bấm, ấn chữa trị. Các huyệt thích hợp đó gồm có: hợp cốc, khúc trì, xích trạch, tinh minh, cự liêu, thượng tinh, đầu duy, phong trì, thiên trụ, phế du, tam âm giao

Viêm hốc mũi là hiện tượng chảy nước mũi và nước trong suốt ở mũi ra do niêm mạc ở trong xoang mũi có những khác thường. Nhưng nguyên nhân gây nên sự khác thường đó có khi lại là do tụy tạng có vấn đề.

Những người béo thường rất dễ bị mắc bệnh viêm hốc mũi, khi bị viêm hốc mũi có thể bấm huyệt để chữa trị bệnh ở dạ dày, ở ruột và ở tụy tạng là chính. Phương pháp chữa trị là dùng đầu nhọn móng tay, cái tăm xỉa răng hoặc đầu ngòi bút máy kích thích ở các khu dạ dày, lá lách và đại tràng ở phần lòng đầu ngón tay. Nếu ngày nào cũng kiên trì kích thích như vậy sẽ có thể giảm bớt thèm ăn, do đó mà làm giảm nhẹ gánh nặng cho nội tạng.

Những huyệt có liên quan đến xoang mũi có: huyệt hợp cốc, trung xung và tị thống điểm. Dùng một cái gì đó có đầu nhọn kích thích vào các điểm đó sẽ có thể làm cho nước mũi tích trữ trong xoang mũi nhanh chóng thải ra, như vậy sẽ cải thiện được triệu chứng viêm ở hốc mũi.

Đồng thời xoa bóp ở ngón chân cái và ngón chân thứ 2 trên bàn chân, như vậy có thể hỗ trợ thêm cho việc trị bệnh viêm hốc mũi

Bấm huyệt chữa viêm xoang mũi, hốc mũi, tắc mũi

 

Page under construction...